Bác sĩ “vạch mặt” hóa chất cực độc trong kem tẩy trắng da

Bác sĩ “vạch mặt” hóa chất cực độc trong kem tẩy trắng da
Với mong muốn sở hữu làn da trắng sáng “tức thì” nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng các loại kem “thần kì”, nhưng sẽ không ít người sẽ phải bàng hoàng khi biết được trong những hộp kem làm trắng da cấp tốc là đầy rẫy chất độc hại bị cấm.

Nhiều năm về trước, kem trộn làm trắng da đã rất thịnh hành. Sau một thời gian loại kem này được thông tin từ các chuyên gia lẫn phản hồi tiêu cực của người dùng, đã bị tẩy chay. Nhưng hiện nay, một biến thể của kem trộn lại đang dần trở thành xu hướng làm đẹp của nhiều phụ nữ, đó là kem tẩy trắng da.

bac-si-vach-mat-hoa-chat-cuc-doc-trong-kem-tay-trang-da-1
Kem tẩy trắng da mặt cấp tốc được núp dưới những hình thức khác nhau và mang tên gọi khác nhau nhưng cùng mục đích làm trắng da thật nhanh.

Kem tẩy trắng da được "núp" dưới những cái tên như kem xách tay, kem gia truyền, kem trắng bật tone... Và những lời hứa hẹn kèm theo thì vô cùng hấp dẫn: Trắng cấp tốc, trắng bật tông, trắng bất kể màu da gốc ngăm đen, càng thoa càng trắng, đen cỡ nào cũng trắng...

Những lời quảng cáo trên có thể thành sự thật, làn da sẽ trắng nhưng đó là cách áp bức da để trắng, can thiệp thô bạo vào kết cấu da, gây tổn hại lâu dài cho da và sức khỏe. Bởi theo các chuyên gia, thành phần làm trắng đến "diệu kỳ" trong các loại kem đó bao gồm nhiều chất độc hại.

bac-si-vach-mat-hoa-chat-cuc-doc-trong-kem-tay-trang-da-2Những lời quảng cáo đảm bảo về làn da trắng như mong muốn, trắng cỡ nào cũng được và chỉ sau một vài lần sử dụng.

Bác sĩ Huỳnh Huy Hoàng, chuyên khoa Da liễu cho biết:

"Một số loại thuốc thường được sử dụng trong thành phần kem bôi làm trắng da như Hydroquinone, thủy ngân, corticoid... 

Hydroquinone bị cấm dùng ở một số nước Châu Âu vì có thể gây ung thư da. Ở Việt Nam thường sử dụng với nồng độ 2%. Thủy ngân sử dụng lâu dài có thể gây độc cho gan, thận, ung thư da. Corticoid thì được sử dụng nhiều trong kem trộn, rẻ tiền và làm đẹp tức thời nhưng sau khi ngừng sử dụng thì bệnh sẽ tái phát nhanh. Nếu sử dụng liên tục thì sẽ gây teo da, mỏng da, nhiềm trùng da, nổi mụn, đỏ da, ngứa ngáy khó chịu...

Việc tẩy trắng da phần lớn là nhằm giảm hoặc phá bỏ sắc tố melamin. Nói cách khác, việc tẩy trắng da đồng nghĩa với cố ý phá đi lớp bảo vệ "xấu xí" của da và thay thế bằng lớp sa non trắng ở dưới. Da sẽ tạm thời trắng hơn trong vài ba tuần sau đó cơ thể sẽ tìm cách phản ứng lại bằng cách tái tạo lại chất melanin nhiều hơn nhằm bảo vệ da, do đó da sẽ sẫm lại hơn."

bac-si-vach-mat-hoa-chat-cuc-doc-trong-kem-tay-trang-da-3
Tác động tiêu cực của kem tẩy trắng trên làn da.

bac-si-vach-mat-hoa-chat-cuc-doc-trong-kem-tay-trang-da-4
Hình ảnh do bác sĩ cung cấp về làn da một bệnh nhân sau khi sử dụng một loại kem tẩy trắng.

Như vậy, hầu hết các loại chất này được sử dụng trong các ngành công nghiệp tẩy rửa hoặc là chất kháng viêm. Và những loại kem cứng tẩy trắngcũng chứa đựng liều lượng vô tội vạ. Bởi càng nhiều càng trắng bật tông.

Dù mong muốn cải thiện độ sáng của da đến mấy bạn cũng không thể bỏ qua những thông tin trên, bởi chúng liên quan tới sức khỏe của làn da. Làm đẹp kiểu "thô bạo" này chỉ tàn phá nhan sắc chứ không phải là phép màu dành cho phái đẹp.

Muốn làm da sáng đẹp nên chọn những loại kem dưỡng trắng tự nhiên, dưỡng trắng an toàn, dưỡng da đồng thời làm sáng da trong một khoảng thời gian cho phép.

Chính vì thế, mỹ phẩm Peiland và mỹ phẩm cao cấp Oshrima luôn đặt tiêu chí an toàn sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, có tem chứng nhận độc quyền, chống hàng giả, hàng nhái, kiểm nghiệm và cấp phép bởi bộ Y Tế và viện da liễu 

- Xem thêm mỹ phẩm Peiland tại đây
- Xem thêm mỹ phẩm cao cấp Oshirma tại đây

Theo eva.vn

Bài trước Bài sau