11 loại quả ăn vào là ... trắng da

11 loại quả ăn vào là ... trắng da

Peiland.vn 11 loại quả quen thuộc dưới đây có công dụng làm trắng da khiến chị em bất ngờ.


Có thể bạn quan tâm


1. Chanh

Trong các loại trái cây giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng đầu. Công dụng làm trắng của chanh có thể được dung nạp bằng cả đường uống và sử dụng bên ngoài.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-01

Để da nhanh chóng sáng màu, hãy kiên trì sử dụng 1 cốc nước chanh tươi mỗi ngày.

Hoặc là một ly sinh tố chanh sữa, chỉ cần để nguyên chanh cả vỏ, xắt lát và xay nhuyễn trong máy cùng với 200ml sữa tươi và 1 thìa cà phê mật ong. Mỗi ngày đều đặn một lần sẽ giúp tái tạo làn da, tác động lâu dài duy trì vẻ ngoài tươi tắn.


2. Đu đủ

Đu đủ có chứa một loại enzyme đặc biệt có khả năng kích thích sự tái tạo da, làm da mịn màng và tươi trẻ.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-03

Một quả đu đủ chứa hầu hết các vitamin có lợi cho da như vitamin A, E và C. Ăn đu đủ chín mỗi ngày giúp da bạn căng mịn và trắng hồng thấy rõ.

3. Bưởi

Chỉ với nửa trái bưởi bạn đã cung cấp cho cơ thể mình 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có lợi cho sức khỏe làn da.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-03


Ngoài ra, uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp bạn thay đổi đáng kể tình trạng da. Bạn sẽ thấy công dụng làm trắng của nó hiệu quả hơn hẳn so với sử dụng mỹ phẩm.

4. Kiwi

Kiwi có chứa lượng vitamin C cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Kiwi chứa một lượng lớn chất axit có thể ức chế các sắc tố keratinocyte và loại bỏ rất hiệu quả các điểm sắc tố trên da. Vì vậy, kiwi có công dụng làm trắng da rất hiệu quả.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-04

Ngoài ra, kiwi còn có tác động rất đáng kể trong việc tái tạo và cải thiện tế bào da khô, da dầu.

5. Dâu tây

Dâu tây có chứa các thể khác nhau của axit tartaric, các vitamin và khoáng chất, không chỉ cải thiện độ đàn hồi da mà còn cho kết quả tốt trong việc tẩy trắng và tiếp ẩm cho da.


11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-05

Ăn dâu tây giúp mịn da và ngăn chặn hắc tố trên da. Ngoài ra, dâu tây rất giàu vitamin A và kali, có lợi cho sức khỏe tóc.

6. Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao và đặc biệt là lycopene có trong cà chua, giúp cải thiện làn da sạm đen do ảnh hưởng của nắng lên đến 40%.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-06


Bạn nên ăn cà chua nấu chín tốt hơn ăn cà chua sống.

7. Nho

Phần hiệu quả nhất của nho là những hạt nho. Trong hạt nho có chất siêu chống oxy hóa, chứa lượng vitamin E gấp 59 lần so với phần còn lại của trái nho.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-07
Với hạt nho, bạn có thể trì hoãn lão hóa da, ngăn chặn sự xâm nhập của tia cực tím trên da. Kết quả là, dầu hạt nho được gọi là “vitamin da”.

8. Anh đào

Anh đào là một loại trái cây bổ dưỡng giàu carotene, chất sắt và vitamin C. Nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C không chỉ để làm ẩm và trắng da, mà còn kiểm soát sự hình thành hắc tố melanin trong da.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-08

9. Táo

Táo có chứa 0,3 protein, 0,4% chất béo, 0,9% chất xơ, các loại khoáng và nước đáng kể, nên có tác dụng giữ ẩm bề mặt da. Vitamin C cùng những khoáng chất khác chứa trong táo giúp làm mờ các vết thâm trên da, làm da trắng đều màu hơn, góp phần thải những chất độc mà chúng ta vô tình hấp thu hàng ngày.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-09

10. Dưa leo

Dưa leo có tác dụng là da trắng sáng khi đắp mặt nạ. Nếu ăn thường xuyên sẽ có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn, làm trắng da một cách tự nhiên, loại bỏ các vết tàn nhang, vết thâm, các vết cháy nắng, làm giảm kích ứng da.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-10

11. Bí xanh

Trong bí xanh có chứa nhiều kẽm và magiê giúp thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của tế bào da làm cho bạn nhìn hồng hào hơn và có làn da trắng mịn.

11-loai-hoa-qua-an-vao-la-trang-da-11

Theo Nguoiduatin
Bài trước