“Lưu ý “ 5 loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư

“Lưu ý “ 5 loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư

     Sau đây là 5 loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư mà bạn cần bỏ ngay tức khắc.


1. Đường tinh chế


Luu-y-5-loai-thuc-pham-thuong-ngay-de-gay-ung-thu-01


     Đường tinh chế có xu hướng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư.


     Là bao gồm bánh quy, bánh ngọt, nước ngọt, nước trái cây, nước sốt, ngũ cốc,…các mặt hàng thực phẩm chứa nhiều đường tinh chế xuất hiện ngày càng phổ biến, tỷ lệ ung thư và các tổn hại khác về sức khỏe đã gia tăng nhanh chóng.


2. Cà chua đóng hộp


     Hầu hết cà chua được đóng hộp là một mối nguy hại do các chất lót hộp. Lớp lót của hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều có chứa một chất hóa học có tên là bisphenol-A hay BPA.


     Cà chua đặc biệt nguy hiểm do tính axit cao, nó khiến cho BPA từ lớp lót của hộp nhiễm vào cà chua. Thực tế nồng độ BPA có thể rất cao, bạn nên nghiêm túc cân nhắc việc không nên cho trẻ em ăn.


Luu-y-5-loai-thuc-pham-thuong-ngay-de-gay-ung-thu-02


     Để an toàn cho sức khỏe hãy tránh các loại hộp. Bạn nên nấu đồ ăn tươi hoặc mua thực phẩm đựng trong đồ thủy tinh.


3. Khoai tây chiên

     

     Khoai tây chiên là món yêu thích của nhiều người vì nó rất rẻ, có vị ngon, đồ ăn nhẹ nhanh.

     

     Khoai tây chiên chứa hàm lượng chất béo và calo cao, chắc chắn sẽ dẫn đến tăng cân.

     

     Ngoài việc chứa các chất béo no có thể gây ra hàm lượng cholesterol cao ở hầu hết mọi người, chúng còn chứa lượng natri quá mức gây ra huyết áp cao ở nhiều người.

     

     Khoai tây chiên được chiên ở nhiệt độ cao để làm cho chúng giòn tàn nhưng điều đó cũng khiến cho chúng trở thành một nguyên liệu có tên là acrylamide, một chất gây ung thư cũng có trong thuốc lá.

     

     Khoai tây chiên có hương vị nhân tạo, nhiều chất bảo quản và chất tạo màu, những chất mà cơ thể bạn không cần.


Luu-y-5-loai-thuc-pham-thuong-ngay-de-gay-ung-thu-03

     

     Món ăn tưởng chừng “tuyệt vời” này lại có những ảnh hưởng tiêu cực đối với cơ thể có lẽ không xứng đáng với niềm vui nhỏ nhoi mà bạn có được từ loại đồ ăn nhẹ giòn tan này.


4. Bột mì tinh chế


     Bột mì tinh chế là một thành phần phổ biến trong các loại thực phẩm chế biến, như bánh ngọt, bánh mì,…nhưng hàm lượng carbohydrate dư thừa của nó là một mối quan ngại lớn.


Luu-y-5-loai-thuc-pham-thuong-ngay-de-gay-ung-thu-04


     Thức ăn giàu đường nhìn chung đều có khả năng làm tăng mức đường huyết trong cơ thể - từ đó trực tiếp làm tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư.


5. Đồ ăn, đồ uống trong chế độ ăn kiêng


     Nhiều người tìm đến chúng với mục đích giảm cân song thực chất sử dụng các sản phẩm chứa chất ngọt nhân tạo thường xuyên lại khiến họ tăng cân nhanh, dễ đối diện với nguy cơ ung thư.


     Thậm chí chúng còn tệ hại hơn đồ uống có ga thông thường về mức độ gây ung thư nhanh chóng. Một đánh giá khoa học gần đây cho thấy rằng aspartame - một trong những chất làm ngọt nhân tạo phổ biến nhất có thể gây ra một loạt các bệnh bao gồm dị tật bẩm sinh và ung thư.


Luu-y-5-loai-thuc-pham-thuong-ngay-de-gay-ung-thu-05

     

     Sucralose (Splenda), saccharin và nhiều chất làm ngọt nhân tạo khác cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu.


Theo phunutoday

Bài trước Bài sau