Thực phẩm "giảm nhiệt" nhưng lại gây nóng thêm

Thực phẩm

Peiland.vn Thời tiết nắng nóng kèm theo nhu cầu giải nhiệt với những thực phẩm quen thuộc tăng cao. Tuy nhiên một số trong chúng lại có thể khiến cơ thể "bốc hỏa" từ bên trong do nhiều đường gây nóng và nổi mụn đấy!


Có thể bạn quan tâm


Dưa hấu


thuc-pham-giam-nhiet-nhung-lai-gay-nong-them-01


Dưa hấu đứng dầu trong top các loại quả giải nhiệt mà mọi người thường lựa chọn. Đây là loại trái cây mang nhiều lợi ích như chống oxy hóa, giảm cân,..Nhưng trong chúng cũng chứa nhiều đường dễ gây sinh nhiệt. Ngoài ra, một số người bị mắc tiểu đường, thận kém hay viêm dạ dày nên hạn chế ăn dưa hấu.

Long nhãn


thuc-pham-giam-nhiet-nhung-lai-gay-nong-them-02


Long nhãn là một trong những trái cây đặc trưng của mùa hè rất được ưa thích, nó cũng góp mặt trong nhiều món ăn giải nhiệt đặc trưng như sâm bổ lượng, chè sen… Tuy nhiên, loại quả này lại có thể gây nóng trong do có lượng đường cao. Khi cơ thể hấp thụ nhiều đường sẽ dễ sinh nhiệt gây nóng và nổi mụn rất khó chịu. Thay vì ăn quá nhiều nhãn bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau với lượng vừa phải hơn.

Vú sữa


thuc-pham-giam-nhiet-nhung-lai-gay-nong-them-03


Loại trái cây này có vị ngọt dịu, nhiều nước nhưng lại mang tính nóng dễ gây nóng trong người. Ngoài ra, trong vỏ vú sữa có chứa chất gây táo bón. Bạn nên ăn vừa phải chúng và dùng khi đã chín hẳn là tốt nhất nhé!

Ổi


thuc-pham-giam-nhiet-nhung-lai-gay-nong-them-04


Nhiều người sẽ lựa chọn nước ép ổi làm thức uống giải nhiệt mùa hè. Ổi chứa nhiều sắt và có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Tuy nhiên khi tiêu thụ nhiều chúng có thể gây nóng trong người và táo bón.

Xoài


thuc-pham-giam-nhiet-nhung-lai-gay-nong-them-05


Xoài là trái cây rất hấp dẫn trong mùa hè và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng nếu ăn chúng quá nhiều sẽ gây nóng và tạo điều kiện cho mụn sinh sôi. Để tránh gặp phải tình trạng rôm sảy hay mụn nhọt bạn có thể dùng thịt xoài để làm mặt nạ thay vì ăn chúng. Mặt nạ từ xoài sẽ giúp cung cấp vitamin A giúp da sáng mịn hơn đấy!

Lưu ý khi ăn trái cây:

- Tránh ăn quá nhiều một loại trái cây trong một ngày

- Nên ăn khoảng 300 gram/ngày để tránh gây dư thừa lượng đường.

- Nên ăn đa dạng các loại trái cây để bổ sung đầy đủ vitamin cho cơ thể.

- Một số loại trái cây dễ gây tình trạng nóng và mụn có thể dùng làm mặt nạ thay vì ăn quá nhiều chúng.

- Không nên ăn trái cây lúc đói và ngay sau bữa ăn, nên ăn sau bữa ăn khoảng 1 giờ.

Bài trước Bài sau