Loại bỏ mùi hôi miệng trong 2 phút trước khi đến công ty

Loại bỏ mùi hôi miệng trong 2 phút trước khi đến công ty

Peiland.vn Bạn đánh răng sạch nhưng hơi thở vẫn có mùi khó chịu? Hãy áp dụng các mẹo sau giúp hơi thở thơm tho lâu dài, lại tốt cho sức khỏe răng miệng!


Có thể bạn quan tâm


Hơi thở khó chịu khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Nguyên nhân gây ra có thể do bạn vệ sinh răng miệng chưa đúng cách hoặc do mắc một số bệnh. Nhưng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể xử lí được chúng bằng những cách dưới đây:

loai-bo-mui-hoi-mieng-trong-2-phut-truoc-khi-den-cong-ty-01

Đánh răng thôi chưa đủ để làm sạch bên trong miệng như chúng ta từng nghĩ. Hơi thở khó chịu có thể xuất phát từ những vi khuẩn bám trên bề mặt lưỡi và bên trong khoang miệng nữa đấy. Để loại bỏ hoàn toàn mùi hơi thở khó chịu, bạn nên vệ sinh lưỡi ngay sau mỗi khi đánh răng. Cùng với chiếc bàn chải chuyên dùng làm sạch lưỡi bạn sẽ không mất quá 2 phút để giải quyết vấn đề rắc rối này đâu nhé!

loai-bo-mui-hoi-mieng-trong-2-phut-truoc-khi-den-cong-ty-02

Việc dùng tăm để loại bỏ thức ăn thừa lâu dần sẽ khiến kẽ răng thưa hơn. Lúc này, thức ăn càng dễ bị mắc kẹt và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây nên mùi hôi miệng. Hơn nữa, tăm có thể làm tổn thương nướu, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi khó chịu đấy. Thay vì dùng tăm, bạn hãy luôn trang bị bên mình chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng tốt hơn và loại bỏ mùi hơi thở.

loai-bo-mui-hoi-mieng-trong-2-phut-truoc-khi-den-cong-ty-03

Hòa một lượng baking soda với nước cho có độ sệt rồi dùng để đánh răng như bình thường. Việc làm này sẽ giúp răng trắng sáng hơn, các hoạt chất có trong baking soda cũng giúp khử mùi hôi do vi khuẩn gây ra rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện chúng 1-2 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

loai-bo-mui-hoi-mieng-trong-2-phut-truoc-khi-den-cong-ty-05

Nước bọt tiết ra không chỉ có tác dụng làm trôi thức ăn, mảng bám và sản sinh ra các enzym diệt khuẩn. Khi miệng khô nước bọt sẽ ít được sản xuất tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và trú ngụ bên trong khoang miệng gây ra mùi hôi. Việc nhai kẹo cao su sẽ khiếnnước bọt tiết ra nhiều hơn và giữ cho miệng luôn ẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên uống nước để hỗ trợ làm sạch miệng tốt hơn khi miệng bị khô.

loai-bo-mui-hoi-mieng-trong-2-phut-truoc-khi-den-cong-ty--05

Thói quen ăn đêm không chỉ khiến cân nặng tăng vọt lên mà còn có thể khiến bạn gặp rắc rối với hơi thở đấy. Ăn vào lúc này làm gia tăng mảng bám do thức ăn thừa còn sót lại. Do đó, bạn nên ăn trước khi ngủ khoảng 1 giờ và làm sạch răng miệng sau khi ăn nhé!

loai-bo-mui-hoi-mieng-trong-2-phut-truoc-khi-den-cong-ty-06

Những thức uống này làm thay đổi môi trường bên trong khoang miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể phát triển nhanh hơn nếu vệ sinh răng miệng không kĩ. Để tránh được hoàn toàn những rắc rối vì mùi hơi thở khó chịu bạn nên loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn đồ uống ngay thôi!

Kênh 14
Bài trước Bài sau