“Nhớ” ngay 5 loại quả, thực phẩm ăn vào là răng trắng sáng bất ngờ

“Nhớ” ngay 5 loại quả, thực phẩm ăn vào là răng trắng sáng bất ngờ

Không chỉ tốt cho sức khỏe mà 5 loại quả, thực phẩm dưới đây còn giúp bạn tẩy trắng răng một cách tự nhiên mà bạn không cần tốn nhiều chi phí cho việc làm trắng răng.


Có thể bạn quan tâm


1. Dâu tây


Dâu tây cung cấp cho bạn một nguồn giàu các axit malic; một enzyme trong đó khuyến khích bảo vệ nước bọt và đóng vai trò như một chất làm se tự nhiên để ngăn chặn việc bề mặt răng đổi màu. Dâu tây cũng chứa ellagitannins, một loại polyphenol chủ động làm giảm vi khuẩn mà mảng bám trên răng. Chỉ cần thêm một nắm dâu tây ăn cùng ngũ cốc buổi sáng hoặc trộn chúng vào một ly sinh tố để giúp răng trắng sáng hơn.


Nho-ngay-5-loai-qua-thuc-pham-an-vao-la-rang-trang-bat-ngo-01


Dâu tây có tác dụng kỳ diệu trong việc làm trắng răng.


2. Dứa


Dứa là một trong những nguyên liệu tự nhiên chăm sóc da cũng như làm trắng răng nổi bật. Anenzyme tìm thấy trong thân cây và nước trái cây dứa giúp loại bỏ vết bẩn tự nhiên. Bromelain cũng hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn trên răng, chống hình thành mảng bám và nó cũng là một enzyme cơ bản trong việc phòng chống xói mòn men răng. Hơn nữa, các hợp chất trong dứa cũng có đặc tính kháng viêm mạnh nên nó có hiệu quả cao trong việc giảm và ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh viêm nướu răng; do đó làm cho dứa một vòng tất cả siêu thực phẩm cho răng của bạn!


Nho-ngay-5-loai-qua-thuc-pham-an-vao-la-rang-trang-bat-ngo-02

Dứa cũng là một siêu thực phẩm tuyệt vời giúp hàm răng trắng như ngọc trai.


3. Táo


Táo có hàm lượng nước cao, do đó chúng sẽ kích thích việc tiết nước bọt làm giảm sự tích tụ mảng bám và ngăn ngừa hơi thở có mùi. Tương tự như dâu tây, táo còn chứa axit malic, vì vậy ngoài tính chất sát khuẩn, táo cũng có thể hỗ trợ trong việc làm trắng răng tự nhiên.


Nho-ngay-5-loai-qua-thuc-pham-an-vao-la-rang-trang-bat-ngo-03


Táo thường được gọi là "bàn chải đánh răng tự nhiên", táo vô cùng hữu ích giúp làm sạch và bảo vệ răng.


4. Nấm


Vitamin D là một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng chức năng hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hấp thu canxi và có thể ngăn chặn sự suy giảm xương. Điều này đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe.May mắn thay, nấm là một trong những nguồn giàu vitamin D cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sức khỏe cũng như răng của bạn.


Nho-ngay-5-loai-qua-thuc-pham-an-vao-la-rang-trang-bat-ngo-04


Nấm là một thực phẩm giúp răng thêm khỏe mạnh.


5. Pho mát


Sự suy giảm chức năng và kết cấu xương có thể có hại cho răng, xương hàm. Vì vậy bạn nên bổ sung canxi và vitamin D đầy đủ bởi vì các chất dinh dưỡng này hỗ trợ sự phát triển của xương và khớp một cách hiệu quả. Hơn nữa, canxi cũng hỗ trợ việc sửa chữa và tái tạo bề mặt khoáng của răng và men răng, vì vậy các sản phẩm từ sữa như pho mát là những nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời cung cấp canxi. Pho mát cũng chứa chất phốt pho và acid lactic giúp phá vỡ mảng bám và có thể bảo vệ chống sâu răng.


Nho-ngay-5-loai-qua-thuc-pham-an-vao-la-rang-trang-bat-ngo-05


Pho mát là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời dành cho răng thêm cứng chắc.


Theo phunutoday

Bài trước Bài sau