6 mẹo “đánh bay” mùi hôi chân khó chịu

6 mẹo “đánh bay” mùi hôi chân khó chịu

Hãy áp dụng một trong những cách trị hôi chân vĩnh viễn dưới đây để luôn tự tin khi mang theo những đôi giày hợp thời trang.


Có thể bạn quan tâm


Bệnh hôi chân tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại khiến cho nhiều người mặc cảm khi ở chốn đông người.


Biện pháp khắc phục hiện tượng này dựa trên cơ chế làm sạch bàn chân, ngăn chặn sự tích tụ mồ hôi khiến vi khuẩn sinh trưởng tạo ra mùi hôi khó chịu.


1. Rắc bột thấm vào lòng giày


Khi lượng mồ hôi tiết ra được làm sạch sẽ giúp đôi chân không còn bị bốc mùi. Biện pháp chữa hôi chân đơn giản nhất là rắc vào lòng giày một ít bột có khả năng hút ẩm mạnh như baking soda, bột ngô hoặc một số sản phẩm hút ẩm trên thị trường trước khi sử dụng.


6-meo-danh-bay-mui-hoi-chan-kho-chiu-01


Giữ đôi chân luôn khô thoáng và sạch mùi bằng cách rắc một ít bột hút ẩm vào trong lòng giày trước khi sử dụng.


2. Sử dụng chè xô thơm


Đây là một loại thực vật phát triển nhiều ở các nước phương Tây. Nhưng với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì sản phẩm này không còn xa lạ với mọi người trên thế giới. Một trong những đặc tính nổi bật của lá xô thơm là kiểm soát những vi khuẩn sinh ra từ tuyến mồ hôi.


Nếu có điều kiện bạn có thể rắc một ít chè xô thơm vào giày trước khi đi. Việc này sẽ giúp đôi bàn chân luôn khô thoáng và không bốc mùi.


6-meo-danh-bay-mui-hoi-chan-kho-chiu-03


Dùng chè lá xô thơm rắc vào lòng giày là một cách trị hôi chân hiệu quả.


3. Ngâm chân với nước giấm


Giấm được tạo nên bởi những chất lên men tự nhiên có tính chất tẩy sạch với những vi khuẩn và tuyến mồ hôi tích tụ lâu ngày. Bởi vậy, bằng cách đổ ½ chén giấm vào một chậu nước ấm và ngâm chân 3 – 4 lần trong tuần có thể kiểm soát hiệu quả hiện tượng hôi chân.
Ngâm chân với nước giấm


4. Cách trị hôi chân với chanh


Nước chanh cũng là một loại nguyên liệu kiểm soát mồ hôi chân rất hiệu quả. Thành phần axit tự nhiên trong chanh không chỉ giúp bạn loại bỏ sạch tế bào chết mà còn làm sạch vi khuẩn.


Cách trị hôi chân nhanh nhất là vắt 1 quả chanh lấy nước trộn với một ít nước ấm và rửa chân cho sạch rồi thấm khô với khăm mềm là được. Thực hiện cách này 3 – 4 lần trong tuần bạn sẽ nhanh chóng đẩy lùi được mùi hôi khó chịu ở chân.


5. Ngâm chân với nước trà


Nước trà cũng là một trong những loại nguyên liệu kiểm soát sự hoạt động vi khuẩn hiệu quả và làm khô các tuyến mồ hôi.


Đơn giản và đun sôi 1 lít nước rồi ngâm 4 túi trà vào chậu và sử dụng để ngâm chân và rửa chân mỗi ngày 2 lần để đôi chân của bạn luôn khô thoáng và khử mùi hôi.


6-meo-danh-bay-mui-hoi-chan-kho-chiu-05


Túi trà cũng là một nguyên liệu được sử dụng để loại bỏ mùi hôi chân.


6. Ngâm chân với baking soda


Baking soda là loại nguyên liệu thường được sử dụng nhiều trong các biện pháp chăm sóc đối với da nhờn. Tính chất hấp thu dầu thừa cũng như nước mồ hôi của baking soda sẽ giúp đôi bàn chân của bạn luôn khô thoáng.


Trộn 1 thìa baking soda vào chậu nước ấm và ngâm trong 15 phút rồi đưa ra và thấm khô với khăn mềm. Thực hiện 2 lần trong tuần bạn đã có thể yên tâm với đôi chân khô, mịn.


6-meo-danh-bay-mui-hoi-chan-kho-chiu-05


Trộn 1 thìa baking soda với nước ấm để ngâm chân.


Với 6 cách trị hôi chân từ tự nhiên, đơn giản, dễ làm trên đây, bạn hoàn toàn có thể "đánh bay" mùi hôi khó chịu này ngay tại nhà đấy.


Theo emdep

Bài trước Bài sau