Đánh tan thâm quầng mắt chỉ trong 5 bước đơn giản

Đánh tan thâm quầng mắt chỉ trong 5 bước đơn giản

Peiland.vn Đôi mắt thâm quầng như gấu trúc sẽ không còn làm phiền bạn chỉ sau 5 động tác mát-xa cực đơn giản sau đây.


Có thể bạn quan tâm


Quầng thâm mắt thường xuất hiện khi máu tập trung ở vùng da dưới mắt do nhiều nguyên nhân như thiếu ngủ, tuổi già, di truyền, hay thậm chí dị ứng. Đôi mắt của bạn sẽ càng trở nên xấu xí hơn bao giờ hết nếu những vết quầng thâm đi cùng với bọng mắt sưng phù.
Để loại bỏ những vết quầng thâm trên mắt, ngoài việc sử dụng mỹ phẩm hay đắp mặt nạ, bạn có thể thực hiện các động tác mát-xa đơn giản giúp mắt được thư giãn.

danh-tan-tham-quang-mat-chi-trong-5-buoc-don-gian-01


Dưới mắt chúng ta có những hạch nhỏ, có thể loại bỏ độc tố cho cơ thể. Các động tác mát-xa sẽ giúp bạn tác động lên những hạch này, từ đó cung cấp thêm oxy cho vùng da và dần giảm các vết quầng thâm. Bên cạnh đó, mát-xa còn giúp bạn cải thiện tuần hoàn máu và tăng cường sản sinh collagen quanh vùng mắt, tái tạo và làm mịn da nhanh chóng.
Tất cả những công dụng trên sẽ được phát huy nhanh chóng nếu bạn thực hiện 5 bước mát-xa sau đây trong 2 phút mỗi ngày.
- Bước 1: Đầu tiên, bạn nhắm mắt và dùng đầu ngón tay mát-xa quanh xương của hốc mắt cho đến sống mũi. Khẽ ấn nhẹ tay quanh mắt và thực hiện động tác này trong 10 lần. Cách làm này sẽ giúp bạn thư giãn cơ mắt và chuẩn bị cho động tác tiếp theo.

danh-tan-tham-quang-mat-chi-trong-5-buoc-don-gian-02

- Bước 2: Trên mắt bạn có 2 vị trí quan trọng. Vị trí thứ nhất nằm ở điểm tiếp xúc giữa lông mày và sống mũi (ngay dưới xương lông mày) và điểm thứ hai nằm hơi chếch phía trên điểm uốn cong của đuôi lông mày, gần vùng thái dương. Dùng tay ấn nhẹ lên điểm thứ nhất, sau đó thực hiện tương tự với điểm thứ hai.
- Bước 3: Dùng ngón tay áp út ấn nhẹ lên vào góc trong của mí mắt, sau đó dần đưa tay hướng về phía mũi. Dùng tay ấn nhẹ trong khoảng vài giây, sau đó dần thả lỏng và thư giãn. Thực hiện động tác này ít nhất 5 lần để kích thích các hạch và loại bỏ độc tố.

kem-tri-tham-quang-mat
KEM TRỊ THÂM QUẦNG VÀ NGĂN NGỪA LÃO HÓA VÙNG MẮT 20G

- Bước 4: Mát-xa vùng da dưới mắt bằng cách ấn nhẹ lên da, trong khi đó tiếp tục trượt và nâng các ngón tay về phía thái dương rồi sau đó ấn nhẹ vào điểm cuối. Cách làm này có tác dụng loại bỏ các chất lỏng tích trữ trong da và tống khứ những vùng da không đều màu.
- Bước 5: Dùng ngón trỏ và ngón giữa mát-xa vùng thái dương theo đường tròn, khẽ ấn nhẹ tại đây.
Bài trước Bài sau