CHẠY BỘ VÀ NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI DÀNH CHO LÀN DA

CHẠY BỘ VÀ NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI DÀNH CHO LÀN DA

Không ai có thể phủ nhận lợi ích của chạy bộ: từ việc gia tăng sức khỏe cho đến cải thiện hình thể, tâm trạng. Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở đấy, chạy bộ còn tác động trực tiếp đến làn da, từ những mao mạch, lớp collagen, elastin cho đến vết chân chim ở đuôi mắt.

Cụ thể là:

🏃🏻TĂNG LƯU THÔNG MÁU, SỬA CHỮA TẾ BÀO DA HƯ HỎNG

Tình trạng đỏ mặt khi chạy bộ chính là bằng chứng của việc tăng tế bào hồng cầu đến da. Những hồng cầu này sẽ cung cấp oxy và dinh dưỡng, sửa chữa tế bào da hư hỏng do mặt trời và các gốc tự do trong cơ thể gây ra.

🏃🏻THẢI ĐỘC VÀ TRẺ HÓA LÀN DA

Khi việc luân chuyển máu được tăng cường, một phần chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải theo lưu lượng máu, phần khác được đẩy ra theo lượng mồ hôi toát ra ngoài cơ thể.

🏃🏻LÀM SẠCH LỖ CHÂN LÔNG

Khi cơ thể toát mồ hôi, lỗ chân lông giãn ra kéo theo bụi bẩn và các chất kích thích gây mụn đầu đen được đẩy ra ngoài. Nhờ đó, da của bạn cũng sẽ trở nên sạch và sáng hơn.

🏃🏻THÚC ĐẨY GIẤC NGỦ, TĂNG THỜI GIAN TÁI TẠO DA

Tập chạy bộ thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện giấc ngủ. Bạn càng ngủ ngon thì làn da của bạn càng có thời gian để phục hồi và sản sinh các tế bào mới.

🏃🏻GIẢM VIÊM NHIỄM DA VÀ TÌNH TRẠNG MỤN TRỨNG CÁ

Chạy bộ làm giảm mức cortisol – hormone gây căng thẳng trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tránh được cortisol dư thừa sản xuất quá nhiều bã nhờn, gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông và tình trạng mụn.

Bài trước Bài sau