Ăn kiêng nói “không” với tinh bột có thực sự tốt?

Ăn kiêng nói “không” với tinh bột có thực sự tốt?

Chế độ ăn kiêng nói “không” với tinh bột là một chế độ ăn giảm cân đang gây sốt, nhưng liệu nó có thực sự có hiệu quả và tốt cho sức khỏe?


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại bỏ lúa mỳ và các loại ngũ cốc chứa tinh bột khác có thể giúp sức khỏe con người trở nên tốt hơn và thậm chí còn kéo dài tuổi thọ.

 

An-kieng-noi-khong-voi-tinh-bot-co-thuc-su-tot-1Để giảm cân, nhiều chị em chủ động loại bỏ tinh bột trong khẩu phần ăn của mình.


Bằng việc thay thế lúa mì hay các loại tinh bột khác bằng các loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên chưa qua chế biến, bạn có thể giúp cơ thể tái thiết lập hệ tiêu hóa đường ruột và nâng cao sức khỏe, ổn định mức độ đường trong máu và tăng khả năng miễn dịch đối với các bệnh viêm nhiễm.

 

An-kieng-noi-khong-voi-tinh-bot-co-thuc-su-tot-2

Để áp dụng phương pháp này bạn nên ăn những loại thực phẩm như: Trứng, các loại hạt thô, rau củ, cá, thịt, bơ, oliu, các loại thảo mộc và gia vị,...

Việc loại bỏ hoàn toàn lúa mỳ hay tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày thực sự sẽ làm cho bạn cảm thấy ít đói hơn, ít có cảm giác thèm ăn hơn và làm giảm tổng thể lượng calo tiêu thụ.

Vì vậy, bạn có thể không cần giảm quá nhiều chất béo hoặc hạn chế khẩu phần ăn hàng ngày mà chỉ cần cắt bỏ tinh bột trong thực đơn.


Nhưng, đây có thực sự là một giải pháp thiết thực để giảm cân?


Tinh bột làm tăng lượng đường trong máu chúng ta và gây ra cho ta cảm giác thèm ăn, nhưng vẫn còn có những loại thực phẩm khác cũng có ảnh hưởng tương tự, đặc biệt là các sản phẩm không chứa gluten.

An-kieng-noi-khong-voi-tinh-bot-co-thuc-su-tot-3

Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng "Điều quan trọng nhất là mọi người có một chế độ ăn hài hòa giữa các chất dinh dưỡng vĩ mô (như carbs, chất béo và protein) và các vi chất dinh dưỡng.


Lưu ý quan trọng: Trước khi áp dụng bất cứ phương pháp ăn kiêng hoặc giảm cân nào, các chị em hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc chuyên gia về sức khỏe trước khi thực hiện.

Theo Eva.vn

Bài trước Bài sau